Cơ hội hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Năm 2018 là năm thứ 25 hợp tác thương mại Việt Nam – Hàn Quốc. Thương mại song phương tăng trưởng vượt bậc trong hơn hai thập kỷ qua đã giúp Hàn Quốc trở thành đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Theo Chủ tịch VCCI, hiện nay Hàn Quốc đang là đối tác chiến lược của Việt Nam. Với nỗ lực của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, quan hệ giữa Việt Nam- Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực. Diễn đàn kinh doanh Việt – Hàn được kỳ vọng sẽ là một trong những dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa hai nước khi các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp xúc và trao đổi kinh nghiệm với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, cũng như được nghe những chia sẻ về cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc từ Tổng thống Moon Jae-in.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hôm nay đại diện hai doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc “Ông Nguyễn Văn Biền (Giám đốc điều hành công ty điện máy quốc tế Emasu) và Ông Jang-Phil Bae (Giám đốc công ty Waters.Co.,Ltd) đã có cuộc trao đổi thông tin giữa hai doanh nghiệp cũng như môi trường kinh doanh của hai nước. Để từ đó hai bên có những hiểu biết lẫn nhau cũng như có cơ hội cùng hợp tác đầu tư phát triển sản phẩm công nghệ mới trên thị trường Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Nếu hai bên đi đến thống nhất chung hợp tác đầu tư thì hai bên sẽ trở thành đối tác chiến lược quan trọng của nhau.

Đây là một trong những mong muốn nhằm tăng cường quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Biên tập: Quỳnh Anh

.