Những kinh nghiệm vàng khi mua hàng tại siêu thị điện máy

Những kinh nghiệm vàng khi mua hàng tại siêu thị điện máy

Phải chọn được địa chỉ mua sắm uy tín là điều quan trọng nhất khi bạn mua hàng điện máy: bạn sẽ được mua hàng chính hãng, hóa đơn chứng từ đầy đủ, dịch vụ hậu mãi nghiêm túc. Ngoài ra, bạn còn cần thêm những bí quyết sau:

1.Biết mình cần gì:

Bạn cần phải nắm rõ nhu cầu của mình để có được lựa chọn chính xác. Nếu việc tham khảo trên các kênh tư vấn online là chưa đủ, bạn có thể trực tiếp đến các trung tâm điện máy uy tín như Hệ thống siêu thị điện máy Emasu để nhận được tư vấn từ tư vấn viên và chuyên gia của các nhãn hàng.

Mua sắm tại siêu thị điện máy EMASU

Các nhãn hàng điện máy lớn thường có mối quan hệ rất chặt chẽ với các trung tâm điện máy uy tín trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, và chăm sóc khách hàng. Những siêu thị điện máy uy tín sẽ không muốn bán cho bạn một món đồ có giá thành cao nhất, mà họ sẽ muốn bán cho bạn món đồ phù hợp với nhu cầu nhất và khiến bạn hài lòng.

2. Tuân thủ chính sách mua hàng:

Mọi chính sách trong các giao dịch mua bán tại các siêu thị điện máy uy tín đều được công khai, minh bạch trên các website chính thức. Bạn có thể “dạo một vòng” để tham khảo xem địa chỉ nào, theo bạn, là có chính sách “hợp lý” với mình hơn.

Các Siêu thị điện máy sẽ cạnh tranh nhau ở một số vấn đề trong chính sách giao nhận hàng hóa (đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh hay chậm); chính sách đổi trả (của riêng siêu thị điện máy hay có phối hợp với các nhãn hàng); chính sách thanh toán (trả góp, khuyến mại,…) Khảo sát các vấn đề này trước khi đến mua cũng sẽ khiến cho bạn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn được nhà cung cấp đáng tin cậy. Thậm chí, tiêu chí website dễ sử dụng và thuận tiện cho khách hàng tra cứu cũng có thể là một điểm cộng đáng kể khi bạn lựa chọn siêu thị điện máy.

Ngoài ra, khi quyết định mua hàng, đừng quên một lần nữa đọc thật kỹ các chính sách giao dịch được in trên các hóa đơn hay giấy tờ đi kèm (như phiếu bảo hành). Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hỏi.

3. Kiểm tra kỹ hàng hóa khi giao nhận:

Giao nhận chính là bước dễ xảy ra các sự cố nhất trong giao dịch mua hàng điện máy. Nếu mua những món đồ nhỏ, như điện thoại di động, bạn sẽ được nhận hàng ngay tại siêu thị điện máy. Hãy luôn chắc chắn mình là người “bóc tem”, và kiểm tra kỹ các bước theo hướng dẫn của nhãn hàng. Một số nhãn hàng có phiếu bảo hành riêng, bạn cần lưu giữ phiếu bảo hành này cẩn thận. Một số nhãn hàng hiện nay đã tích hợp mã số bảo hành ngay trên thân máy, bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến dãy số này.

Với những sản phẩm cần vận chuyển, lắp đặt như TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhiệt độ… bạn cần lưu ý 3 bước kiểm tra:

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận: Tem nhãn còn nguyên hay không; thùng có bị móp méo hay không; các giấy tờ giao nhận kèm theo có đủ, đúng quy cách của siêu thị điện máy cũng như của hãng sản xuất.

Bước 2: Là kiểm tra thực trạng sản phẩm khi ra khỏi hộp đựng: Có đủ xốp chèn, có bị xô lệch, bề ngoài sản phẩm không móp méo hay xây xước. Nếu phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường, cần phản ánh ngay với nhân viên giao nhận, thậm chí, phản ánh ngay với đường dây nóng của siêu thị điện máy để kiểm tra.

Bước 3: Lắp đặt và dùng thử. Cần lưu ý thật kỹ thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt, đề nghị họ không nôn nóng và tuân thủ các bước kỹ thuật. Sau khi đã lắp đặt ổn định, bạn hãy dùng thử. Thử tất cả các tính năng của sản phẩm, có thể tắt bật nhiều lần theo đúng chỉ dẫn. Bởi lẽ, sau bước dùng thử này, bạn sẽ ký nhận hàng hóa và từ đó trở đi, nếu sản phẩm không có phát sinh kỹ thuật do lỗi của nhà sản xuất, thì sẽ không được đổi trả, hoặc bảo hành theo chế độ đã ban hành.

4. Lưu ý đổi trả hàng:

Bạn có thể được đổi trả hàng trong thời gian được quy định của từng siêu thị điện máy (hoặc nhãn hàng). Hãy luôn hỏi kỹ về chính sách đổi trả hàng hóa, vì rất nhiều trường hợp, phải dùng thử mới biết nhu cầu bạn có thực sự phù hợp với sản phẩm hay không.

Một số sản phẩm có mã bảo hành điện tử thì bạn cũng vẫn nên lưu giữ lại các hóa đơn chứng từ liên quan đến giao dịch để được đảm bảo quyền lợi khi đổi trả, hoặc khi có các thắc mắc khác. Trong một số trường hợp, việc đổi trả sẽ phát sinh chi phí. Chính sách đổi trả hàng này cũng được công bố công khai trên website của siêu thị điện máy Quốc tế Emasu.

5. Mua Online rẻ hơn mua ngoài:

Cùng 1 hệ thống siêu thị nhưng mua trên website của siêu thị điện máy thường rẻ hơn mua ở quầy, do siêu thị giảm trừ được nhiều chi phí. Vì là thuộc cùng hệ thống siêu thị nên chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì không khác gì mua ở quầy, lại còn hơn 1 cái là mua Online có giao hàng tận nhà, khách hàng đỡ tiền xăng xe, đỡ mất công đi lại. Không biết các siêu thị khác thế nào chứ siêu thị điện máy Quốc tế Emasu (www.emasu.vn) còn cho đổi trả hàng trong mấy ngày đầu (Nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất).

Đối với khách hàng ở Hà Nội thì sản phẩm được bảo hành miễn phí tại nhà, một số sản phẩm được bảo hành đổi mới trong suốt 24 tháng.

Giá niêm yết ở website thường cao hơn giá bán thực tế, vì các siêu thị sợ lộ chính sách giá, và bị nhà sản xuất phạt vì bán phá giá. Nên mọi người muốn mua gì cứ alo thẳng cho đội bán hàng của siêu thị, sẽ biết được giá bán cuối cùng.

Những kinh nghiệm vàng khi mua hàng tại siêu thị điện máy

6. Đừng ngần ngại gọi ngay cho đường dây nóng khi có bất kỳ thắc mắc nào

Các siêu thị điện máy lớn, như Hệ thống Siêu thị điện máy Emasu, đường dây nóng chăm sóc khách hàng thường xuyên tiếp nhận thông tin, đảm bảo xử lý mọi vấn đề của khách hàng trong thời gian nhanh nhất kể từ khi nhận được thông tin.

Trong mọi trường hợp phát sinh, bạn có thể gọi ngay lên tổng đài của Emasu để nhận được tư vấn hợp lý. Bạn có thể ghi âm cuộc gọi của mình nhưng thông thường thì bản thân tổng đài cũng có thể đã ghi âm lại các cuộc gọi này với mục đích giúp tra cứu dễ dàng các thắc mắc của khách hàng, để đảm bảo việc hỗ trợ được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Website: https://emasu.vn

.