Hướng dẫn các bước lắp quạt trần Panasonic và những điểm cần chú ý

Spread the love

Hướng dẫn các bước lắp quạt trần Panasonic và những điểm cần chú ý

Nếu nhà bạn đã cài đặt sẵn móc treo bạn chỉ cần đến một chiếc máy khoan, bắt vít 4 mũi lên tường và móc neo 1 cái kìm, 1 cờ lê, 1 túi nơ-vít và một bút thử điện. Chúng ta tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

Bước 1: Lắp ráp các thành phần có sẵn trong hộp Panasonic

Các bộ phận trong quạt trần Panasonic được thiết kế rất chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của nó

Chuẩn bị các thành phần trước khi lắp ráp. Từ trái sang phải gồm: 4 cánh quạt, động cơ lắp ráp, thanh treo, ống cao su với khung treo, và 2 mảnh ốp bảo vệ.

Hướng dẫn các bước lắp quạt trần Panasonic và những điểm cần chú ý

Chú ý: Đặt thanh động cơ lắp ráp trên vải mềm để tránh bị trầy xước trong quá trình thực hiện làm xấu bề mặt quạt.

Trước tiên luồn các dây điện từ động cơ lắp ráp sang thanh treo. Lưu ý, tất cả các lỗ trên thanh treo dây điện đều phải được chạy qua.

Bước 2: Cài thanh treo để lắp ráp động cơ với bulong

Đẩy pin thông qua các lỗ ở phần cuối các bulong và uốn cong như trên hình.

Chú ý: Nếu bulong đã được cài đặt sẵn trên thanh, bạn sẽ cần phải loại bỏ nó bằng cách đặt thẳng hai ngạch trên pin với nhau và dùng kìm để gỡ nó khỏi bulong và sau đó gỡ chúng ra khỏi thanh treo.

Bước 3: Chèn khung treo thông qua các lỗ ở phía trên tiến hành theo hình vẽ dưới

Trên đây là 3 bước để bạn có thể tự mình lắp đặp quạt trần Panasonic cho gia đình mình. Thật đơn giản và dễ dàng phải không

Những lưu ý khi lắp quạt trần đảm bảo an toàn,thẩm mỹ và đúng nguyên tắc.

Thời tiết ở nước ta vốn nóng và ẩm nên một chiếc quạt trần trong nhà sẽ là lựa chọn vô cùng tốt vì nó có khả năng làm cho không khí lưu chuyển, từ đó tạo ra gió và khiến cho cả căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Dù có thể đã có một chiếc điều hòa công suất lớn trong phòng nhưng chắc chắn nhiều gia đình vẫn lựa chọn thêm một chiếc quạt trần vì khi dùng quạt, chúng ta có thể mở toang cửa rất thoải mái chứ không cần đóng kín như lúc bật điều hòa. Nguyên tắc lắp quạt cũng đơn giản, nhanh chóng và đội kỹ thuật của đơn vị phân phối có thể đảm bảo thực hiện được.

Bên cạnh đó, hiện nay, với nhu cầu làm đẹp cho nội thất của mỗi ngôi nhà ngày càng gia tăng, quạt trần không chỉ là một vật dụng để làm mát mà còn rất thích hợp để trang trí. Tùy sở thích mà người sử dụng lựa chọn chiếc quạt phù hợp với phong cách kiến trúc mà họ muốn – điều mà một chiếc điều hòa không khí chưa chắc đã làm được.

Vì vậy, lựa chọn một chiếc quạt trần là điều cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết những Lưu ý khi lắp quạt trần sao cho đúng nguyên tắc để  đảm bảo độ an toàn và không ảnh hưởng đến mỹ quan trong ngôi nhà.

Lưu Ý Khi Lắp Quạt Trần Sao Cho Đúng Nguyên Tắc

Vị trí lắp quạt trần

Nên đặt ở vị trí giữa phòng để tăng tác dụng luân chuyển không khí của quạt. Với những phòng rộng, diện tích lớn thì nên lắp từ hai chiếc trở lên hoặc lắp quạt to với sải cánh rộng để có thể giúp gió mát đến mọi vị trí của căm phòng.

Kích thước của quạt trần

Phòng càng rộng thì càng nên lắp quạt lớn để đảm bảo gió mát. Thông thường người ta hay sử dụng

– Phòng nhỏ khoảng 2.4 m x 3m dùng quạt 0.76m.

– Phòng trung bình khoảng 3.6m x 3.6m dùng quạt 1.06 m

– Phòng rộng, thường là phòng khách khoảng 5.4m x 6m dùng quạt 1.32m hoặc dùng hơn một chiếc quạt nếu có điều kiện.

Khoảng cách quạt với tường hoặc với quạt khác

Để đúng nguyên tắc, lưu ý khi lắp đặt quạt trần là nên cách tường tối thiểu 60cm và tối đa là 1m. Khi trong phòng lắp từ hai chiếc trở lên thì để hợp lý, mỗi quạt cần cách nhau khoảng 3m.

Độ cao phần trần nhà

Độ cao thích hợp nhất cho việc lắp đặt quạt trần là khoảng cách quạt – sàn đạt từ 2.5 đến 2.7m. Nếu trần thấp thì có thể không dùng móc, nếu trần cao thì hạ móc để tạo độ cao hợp lý.

Móc treo

Nếu gia đình đã có sẵn móc khi xây nhà thì sẽ dễ lắp hơn, còn nếu không thì có thể liên hệ và trao đổi với đơn vị kỹ thuật của đại lý nơi mua quạt, họ sẽ mang đến các thiết bị chuyên dụng kèm theo để thi công. Dù là trần bê tông hay trần thạch cao thì khách hàng cũng không cần phải lo lắng. Ngoài ra, cũng có các đơn vị chuyên thi công phần móc này.

Nguồn điện

Khi lắp đặt, đúng nguyên tắc là phải lưu ý dành nguồn điện thẳng từ nguồn chính để lắp cho quạt có công suất lớn còn với quạt công suất nhỏ, sức tiêu thụ điện không cao thì có thể lắp bình thường. Nếu có đường dây cho riêng quạt trần với các nhà dùng nhiều quạt là an toàn nhất.

Bảo đảm vệ sinh

Lau bụi bám trên quạt, tra dầu để quạt trần luôn chạy ổn định, kiểm tra nguồn điện thường xuyên.

Chúc các bạn hoàn thành việc lắp đặt nhanh chóng và tận hưởng làn gió tươi mát mà quạt trần mang tới!

Các Model quạt trần cao cấp (Click xem)

Website: https://emasu.vn

.